Từ nguồn nguyên liệu dừa rất
phong phú của Bến Tre, cộng thêm tài khéo léo của người chế biến, người xứ dừa
đã biết tăng thêm giá trị văn hóa, giá trị của lao động thủ công truyền thống
vào sản phẩm để làm cho trái dừa không chỉ là nguồn nguyên liệu thô mà nó đã được
nâng giá trị lên nhiều lần. Ở đây yếu tố văn hóa trong sản phẩm thủ công đã làm
nên giá trị kinh tế, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho người dân xứ dừa.
Mặt khác, chính nhờ có sự phát triển kinh tế như vậy mà nghệ thuật thủ công
truyền thống lại được trân trọng, gìn giữ và không ngừng phát triển.
Các cơ sở sản xuất kẹo dừa
đã không ngần ngại đầu tư bạc tỷ để đổi mới công nghệ sản xuất kẹo truyền thống
qua giai đoạn đầu, đến công đoạn cuối thì dùng máy đóng
gói kẹo để tạo nên nhiều mẫu mã, kiểu dáng ngày càng hấp dẫn khách
hàng.
Sản phẩm cty anpha
Xem them video: https://www.youtube.com/user/cokhianpha/videos để tìm
hiểu về các công đoạn nhé.Theo truyền thống sản xuất xưa nay các cơ sở sản xuất
kẹo dừa luôn xem trọng chất lượng, chữ tín, không sử dụng chất bảo quản, đường
hóa học và các chất cấm khác nhằm khẳng định thương hiệu
của mình.
sản phẩm cty anpha
Ngày nay máy đóng gói đã giúp 1 phần để
kẹo dừa Bến Tre có mặt ở các thị trường trong cả nước và còn xuất khẩu sang nhiều
quốc gia: Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á…
Hình mang tính chất minh họa
Câu ca dao vui về xứ làm kẹo
dừa:
Bến Tre dừa ngọt sông dài
NơI chợ Mỏ Cày có kẹo nổi danh
Kẹo Mỏ Cày vừa thơm vừa béo
Gái Mỏ Cày vừa khéo vừa ngoan
Anh đây hỏi thiệt cùng nàng
Là trai Thanh Phú cưới nàng được chăng?
https://www.facebook.com/pages/Tube-viperx-pro/1532141433674041?skip_nax_wizard=true&ref_type=pages_you_admin
Trả lờiXóa