Cách lựa chọn thực phẩm đã được máy đóng gói làm sẵn
Trong cuộc sống thường ngày thực
phẩm đã được các nhà sản xuất dùng máy đóng gói bao gói sẵn, ăn liền đã trở
thành một trong những lựa chọn trong thực đơn giản của người tiêu dùng.
máy đóng gói dạng nằm cty Anpha
Để giúp người tiêu dùng lựa chọn
sản phẩm bao gói sẵn, ăn liền đảm bảo an toàn thực phẩm, theo khuyến cáo của
Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau:
- Phải xem nhãn mác với đẩy đủ
các nội dung sau: Tên thực
phẩm, Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, Định lượng của
thực phẩm, Thành phần cấu tạo, Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, Ngày sản xuất, thời
hạn sử dụng, thời hạn bảo quản, Hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng, Xuất xứ
của hàng hoá.
- Cần mua ở các cửa hàng có tín
nhiệm: quen
thuộc, siêu thị… những nơi chấp hành đẩy đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm
vệ sinh an toàn.
- Không nên mua: Ở những cửa hàng, quán hàng,bụi, bẩn, ẩm ướt,
nóng, nắng; Ở những nơi bày bán lẫn lộn tạp chất, hoá chất, sản phẩm có mùi như
xà phòng, bột giặt, mỹ phẩm… Với nước giải khát, hoa quả, trái cây, sữa… không mua
ở những nơi không có phương tiên bảo quản lạnh, những nơi bày bán dưới nắng,
nóng, ẩm ướt, bụi bẩn, khói, hơi, khí, gần xăng, dầu, sơn, hoá chất trừ sâu…..
* Thực phẩm ăn liền là dạng thực phẩm không cần phải nấu nướng mà
có thể thể sử dụng ngay, thực phẩm ăn liền khác với fast food,khi dùng máy đóng gói dạng khối thực phẩm ăn
liền đã được làm sẵn như mì gói, kẹo, bánh, mua về là ăn ngay được, còn đồ hộp
chỉ cần hâm nóng là ăn được ngay. Còn fast food thì không cần hâm nóng không
cần chế nước sôi có thể ăn ngay.
máy đóng gói kem cty Anpha
Đóng hộp là một phương thức để
bảo quản thực phẩm bằng cách chế biến và xử lý trong môi trường thiếu khí. Đóng
gói giúp ngăn chặn vi sinh vật xâm nhập và nảy nở bên trong. Chính vì lợi ích
nhiều nên chúng ta có lời khuyên cho các doanh nghiệp cần thiết phải sử dụng
máy đóng gói, xem một số Video trong đây: https://www.youtube.com/user/cokhianpha/videos để hiểu thêm tầm quan trọng của sức khỏe mỗi
chúng ta.
Để tránh làm thức ăn bị hỏng
trong quá trình trước và trong suốt quá trình bảo quản, một số phương pháp đã
được sử dụng: diệt khuẩn, nấu chín (và các ứng dụng dựa trên nhiệt độ cao), bảo
quản lạnh, đóng băng, sấy khô, hút chân không, chống các tác nhân vi trùng hay
bảo quản để giữ nguyên các tính chất ban đầu như, ion hóa bức xạ vừa đủ, ngâm
trong nước muối, axít, bazơ..
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét