Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Ngày nay mứt dừa rất thông dụng

Kaya, còn được gọi là Srikaya hoặc mứt dừa trứng, là một lây lan dừa kem ngọt làm từ nước cốt dừa (còn gọi là santan), vịt hoặc thịt gà trứng có hương vị của lá dứa và ngọt của đường. 

Hình mang tính chất minh họa
Ngày nay đã có rất nhiều loại đa dạng và phong phú hơn nhờ có máy đóng gói mứt dừa hoặc máy đóng gói mứt bí, cũng có thể dùng máy đóng gói bánh để cho ra nhiều loại sản phẩm khắc nhau trên thị trường với các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào màu sắc của lòng đỏ trứng, số lượng dứa và mức độ caramelisation của đường.
Sản phẩm cty anpha

 Là một địa phương lây lan phổ biến, kaya thường lây lan trên bánh mì nướng để làm bánh mì nướng kaya và ăn vào buổi sáng nhưng được hưởng trong suốt cả ngày.

Hình mang tính chất minh họa


Kaya được sử dụng như một lớp mặt trong nhiều món tráng miệng bao gồm pulut taitai hoặc pulut tekan, một món tráng miệng ngọt ngào của màu xanh với hoa bướm đậu (bunga telang) gạo nếp, và pulut Seri Muka, một món tráng miệng tương tự nhưng màu xanh lá cây với lá dứa. Nó cũng được sử dụng với gạo nếp để làm kuih Seri kaya.

1 nhận xét:

  1. Cám ơn bài viết rất hay và ý nghĩa
    bao lưới đựng nông sản Công ty chuyên sản xuất các loại bao lưới đựng nông sản

    Trả lờiXóa