Kaya, còn được gọi là Srikaya hoặc mứt dừa trứng, là một lây
lan dừa kem ngọt làm từ nước cốt dừa (còn gọi là santan), vịt hoặc thịt gà trứng
có hương vị của lá dứa và ngọt của đường.
Hình mang tính chất minh họa
Ngày nay đã có rất nhiều loại đa dạng
và phong phú hơn nhờ có máy đóng gói mứt dừa
hoặc máy đóng gói mứt bí, cũng có thể
dùng máy đóng gói bánh
để cho ra nhiều loại sản phẩm khắc nhau trên thị trường với các màu sắc khác
nhau tùy thuộc vào màu sắc của lòng đỏ trứng, số lượng dứa và mức độ
caramelisation của đường.
Sản phẩm cty anpha
Là một địa phương lây lan phổ biến, kaya thường lây
lan trên bánh mì nướng để làm bánh mì nướng kaya và ăn vào buổi sáng nhưng được
hưởng trong suốt cả ngày.
Hình mang tính chất minh họa
Kaya được sử dụng như một lớp mặt trong nhiều món tráng miệng
bao gồm pulut taitai hoặc pulut tekan, một món tráng miệng ngọt ngào của màu
xanh với hoa bướm đậu (bunga telang) gạo nếp, và pulut Seri Muka, một món tráng
miệng tương tự nhưng màu xanh lá cây với lá dứa. Nó cũng được sử dụng với gạo nếp
để làm kuih Seri kaya.
Cám ơn bài viết rất hay và ý nghĩa
Trả lờiXóabao lưới đựng nông sản Công ty chuyên sản xuất các loại bao lưới đựng nông sản