Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Cách làm mứt gừng vào ngày tết hữu ích


Vào dịp tết nguyên đán hàng năm, đi nhà nào chúng ta cũng thấy các món mà chủ nhà dọn ra tiếp khách như: bánh, hạt dưa và  mứt… Đặc biệt là mứt , chúng ta có thể làm được và mình đã sưu tầm được món tự làm cho gia đình vào ngày tết đó alf mứt gừng,  nếu  k có nhiều thời gian thì tìm trên thị trường rất nhiều, vì các doanh nghiệp và nhà sản xuất cũng chú trọng đến những thực phẩm dùng vào dịp cuối năm, họ sửu dụng ngoài Máy đóng gói mứt gừng, hoặc Máy đóng gói mứt bí thì Máy đóng gói mực xấy khô cũng rất được quan tâm, vì nó đáp ứng cho nhu cầu thành phẩm và thị hiếu của người tiêu dùng vào dịp tết đên.

Sản phẩm cty anpha

        Với cách làm mứt gừng này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500g gừng - 800g đường - 1 lít nước - Một ít muối - 200g chocolate đen (tùy thích) Cách làm mứt gừng 1 Gọt bỏ hết vỏ gừng, rửa lại với nước sạch.
1. Xắt hoặc bào gừng thành lát mỏng.

Hình mang tính chất minh họa

2. Chuẩn bị sẵn một nồi nước nóng, cho gừng vào đun một lúc cho gừng trắng và bớt cay.

3. Sau khi nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp, vớt gừng ra, để ráo.

4. Cho gừng vào nồi, thêm đường và nước.

5. Đun đến khi đường tan hết, và nước trong nồi sệt lại thì bạn tắt bếp. Để gừng trong nồi ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Hình mang tính chất minh họa

6. Lót sẵn một cái bát lớn phía dưới, đổ gừng vào rây để lọc lấy gừng, phần nước còn lại bạn có thể để dành làm siro gừng.

7. Áo gừng qua lớp đường. Kế đến, bạn cho gừng vào rây, lắc đều để lọc bớt lượng đường dư.

8. Đến đây bạn đã có món mứt gừng rồi, tuy nhiên nếu muốn mứt gừng khô và giòn hơn, bạn có thể cho gừng lên bếp hong với lửa ấm. Ngoài ra, bạn có thể nhúng mứt gừng vào chocolate đun chảy thử xem nhé, hương vị độc đáo, vừa lạ vừa ngon. Chúc các bạn thành công.









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét