Hầu như tất cả các trẻ nhỏ nào cũng thích ăn kẹo dẻo vị trái
cây hỗn hợp, thơm thơm ngọt ngọt, dai dai dẻo dẻo, rất tuyệt vời. Những loại kẹo
này được các doanh nghiệp hay nhà sản xuất dùng máy đóng gói kẹo dẻo
hay máy đóng
gói dạng khối có nhiều hình hài rất dễ thương và ngộ nghĩnh, bắt mắt với trẻ
con, nhưng khi dùng thì k hề có nguy hại đến sức khỏe cho trẻ, xem thêm video: máy đóng gói kẹo để tìm
hiểu rõ hơn về sản phẩm cho trẻ. Nếu các mẹ có thời gian thì có thể thử làm loại
kẹo dẻo này tại nhà nhé, và có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn: dâu tây, nho,
cam, măng cụt, vải… Vào những ngày cuối tuần, hãy cùng bé yêu trổ tài làm món kẹo
dẻo xinh xắn với nhiều tạo hình khác nhau để bé có thêm niềm vui ẩm thực lẫn niềm
vui được tự tay chế biến.
Hình mang tính chất minh họa
Nguyên liệu:
• 35gr nước cam (có thể thay thế bằng chanh, dâu, dưa hấu…)
• 20gr bột gelatin (không nên thay bằng bột rau câu)
• 30gr mật ong (siro ngô)
• Khuôn tạo hình
• 2 ống vani
Sản phẩm của cty anpha
Thực hiện
• Hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm chừng 10 phút để bột
được nở hoàn toàn.
• Đun cách thủy hỗn hợp nước cam với mật ong.
• Đổ vani vào chung hỗn hợp này rồi khuấy tiếp.
Hình mang tính chất minh họa
• Chú ý, trong khi đun, phải khuấy đều tay, liên tục cho đến
khi được một hỗn hợp lỏng, trong, đồng nhất.
• Nhanh tay đổ hỗn hợp kẹo vào từng khuôn nhỏ rồi cho luôn
vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo đông lại.
• Sau khoảng 30 phút là có thể “thu hoạch” được kẹo rồi.
• Nếu kẹo thành phẩm chưa được dai như ý muốn thì đơn giản
là hãy tăng lượng gelatin lên nhé! Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét