1. Sôcôla Scharffen Berger (Berkeley, California, Mỹ)
Nổi tiếng với những thanh sôcôla đen, Scharffen Berger Maker
là nhà sản xuất "kẹo đen" hàng đầu thế giới. Các quy trình sản xuất
được thực hiện độc lập, để bảo đảm rằng hương vị sôcôla ở đây không giống bất kỳ
nơi nào khác.
Những thanh sôcôla được làm từ loại ca cao tốt nhất thế giới,
cùng quy trình kiểm nghiệm cẩn trọng và cách rang xay độc đáo. Tất cả những
viên sôcôla được sản xuất theo từng mẻ nhỏ, bằng phương pháp hoàn toàn thủ
công.
Cùng với loại sôcôla ăn ngay thường gặp, Scharffen Berger
còn có cả loại sôcôla thực phẩm (hay còn gọi là sôcôla đắng).
Hình mang tính chất minh họa
2. Hãng sôcôla Jacques Torres (New York, Mỹ)
Nếu đặt chân vào cửa hàng sôcôla Jacques Torres, bạn sẽ cảm
thấy như thể mình đang bước vào một cửa hàng bán đồ chuyên dụng nhỏ ở châu Âu.
Rất nhiều khách hàng đã so sánh trải nghiệm này với cảm giác khi xem bộ phim Chocolat
Jacques được làm thủ công từ những thanh sôcôla tươi.
Hãy nếm luôn tại đây, những chiếc ghế trong cửa hàng luôn được
chào đón bạn ngồi xuống, nhấm nháp từng ngụm sôcôla nóng, và thưởng thức những
chiếc bánh nướng nhân sôcôla mới làm, hoặc đặt mua một gói mang về.
Khách đến cửa hàng sẽ được xem tận mắt quá trình làm những
viên kẹo sô cô la qua khung cửa kính. Có tất cả năm cửa hàng sôcôla Jacques
Torres ở NewYork và một cửa hàng ở Harrah thành phố Atlantic.
Sản phẩm cty anpha
3. Hãng bánh kẹo Norman Love (Ft. Myers, Florida, Mỹ)
“Sôcôla là niềm đam mê của tôi” - đó là lời của Norman Love,
người luôn mơ về việc làm ra những thanh sôcôla không chỉ hấp dẫn mà còn thực sự
ngon lành. Ông Love và một cộng sự đã hoàn thiện kỹ thuật vẽ màu cho từng viên
kẹo hoặc vẽ bằng tay một cách thủ công, hoặc dùng cách sơn airbrush.
Những khuôn làm kẹo sau khi sơn vẽ sẽ được rót đầy những loại
sôcôla hàng đầu của Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ. Kẹo sôcôla bí ngô trắng là loại hấp dẫn
nhất.
Những loại kẹo khác của Norman Love cũng đều có thành phần rất
tinh khiết như quả mâm xôi, chuối, gừng, caramel, chanh leo, hạt dẻ …
Hình mang tính chất minh họa
4. Valrhona (Pháp)
Hãng Valrhona đã không ngừng tạo ra những loại sôcôla ngon bậc
nhất thế giới từ những năm 1922. Hạt ca cao được hãng đặt mua trực tiếp từ những
đồn điền hàng đầu ở Nam Mỹ, Caribê, và khu vực Thái Bình Dương.
Sôcôla của hãng được làm theo phong cách Pháp, với những
thanh sôcôla đa dạng. Lời khuyên cho các nhà sản xuất nên dùng máy đóng gói dạng
nằm hoặc máy đóng gói bánh
để bảo quản sản phẩm tốt cũng như là giúp cho việc xuất khẩu an toàn hơn. Xem
thêm video: Máy đóng gói dạng nằm
để hiểu về quy trình đóng gói để chúng ta yên tâm hơn về sản phẩm mình dùng.
Sản phẩm cty anpha
Valrhone cũng là một trong những hãng sản xuất sôcôla đầu
tiên giới thiệu sản phẩm của mình giống như các hãng rượu đã làm. Những thanh
sôcôla được gắn nhãn như: grand cru (theo vùng đất có nguyên liệu tốt nhất),
vintage (theo độ tuổi sản phẩm), single origins (có nguồn gốc sản phẩm từ một
vùng đơn lẻ), hay single estate …
Từ năm 2008, hãng này còn giới thiệu loại sôcôla Xocopili có
vị cay và mặn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét